Trang chủ     Giới thiệu     Liên lạc     Đặt làm trang chủ         
TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP
   TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO - Đời sống quanh ta

Trại Tâm Chánh 8
Theo Giác Ngộ  

Ngày 4 và 5-8, trại Tâm Chánh 8 đã chính thức được diễn ra tại Dưỡng Chân Tuệ Uyển, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhân ngày Hạnh truyền thống ngành Nữ GĐPT TP.HCM.

Tham dự trại Tâm Chánh 8 lần này có hơn 260 trại sinh là các chị GĐPT đến từ Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM.

bán hàng tại phiên chợ.jpg

Trại sinh tham gia trại

Trong hai ngày trại, các trại sinh được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Mở đầu cho ngày hạnh các trại sinh được nghe thời pháp thoại với chủ đề Vai trò người nữ Phật tử trong thời hiện đại” do Ni sư TN.Như Như, Trưởng phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuyết giảng. Cùng với chủ đề “Tình yêu và Hôn nhân” do TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM thuyết giảng.

Bên cạnh đó, chương trình thi kiến thức Phật pháp “Hồi trống pháp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi giáo lý cũng như những kiến thức về cuộc sống. Đặc biệt ấn tượng nhất là buổi thắp nén đón mừng ngày vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm và tri ân đến đấng sinh thành. Những giọt nước mắt các trại sinh lăn dài trên má khi nghe quý thầy cô nói về công cha nghĩa mẹ, về những gì mình đã bỏ quên khi đứng trước người thương của mình… để cuối cùng buổi thắp nến các trại sinh đã vang lên “con xin lỗi ba mẹ, con thương ba mẹ nhiều lắm”.

Sau buổi thắp nén tri ân là đêm văn nghệ lửa trại thật sôi động và tươi vui của các trại sinh ngành Nữ GĐPT.

chụp hình lưu niệm.jpg

Chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh hội trại

DSCF2568.jpg

Thuyết trình phần thi cắm hoa

DSCF2596.jpg

Thắp nến cầu nguyện

Trong ngày trại thứ hai, các trại sinh đã được tham gia trò chơi lớn với những thử thách tuy không khó khăn nhưng cần sự khéo léo và kiên nhẫn của các chị để có thể giải cứu cho người đội trưởng của mình.

Và có lẽ ấn tượng nhất là “Phiên chợ quê hương” tái hiện lại những hình ảnh đi khất thực của chư Tăng Ni thời xưa, các trại sinh là những thí chủ dâng cúng thức ăn nghi thức sớt bát cho chư Tăng Ni. Ngoài những hoạt động kể trên, các trại sinh còn được thực tập ăn trong chánh niệm, thiền chánh niệm, triển lãm sức sống trại…

Các chương trình trên được sự hỗ trợ của quý thầy cô trong Câu lạc bộ Hoằng pháp trẻ TP.HCM và đặc biệt là sự hỗ trợ của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó Trưởng phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải, Q.10.

DSCF2733.jpg

Trại sinh cúng sớt bát gieo duyên

Trong hai ngày trại, giải nhất toàn đoàn thuộc về GĐPT Giác Ngã.


TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP

CHÙA PHƯỚC HẬU
THÔN PHÚ AN, XẤ PHÚ HỘI, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG
ĐT: 063.3846831
Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn
Website: www.chuaphuochau.com.vn
Copyright ©2010 Chua Phuoc Hau. All rights reserved.

Mọi tin tức, bài vở, ý kiến và xây dựng xin liên lạc:
Trụ trì Chùa Phước Hậu: Đại đức Thích Hạnh Huệ
Điện thoại: 0972 846 831 - 0912 666 220
Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn