Trang chủ     Giới thiệu     Liên lạc     Đặt làm trang chủ         
TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP
   ÂM NHẠC & NGHỆ THUẬT - Kiến trúc

Những kiếc trúc độc đáo của thể giới
  
Myanma - Xứ sở của những tâm linh

BBT Website chùa Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng xin giới thiệu đến Qúy Đạo hữu, Thập phương Thiện tín và các bạn về đất nước Myanmar được mệnh danh là xứ sở của những tâm linh đặc sắc, huyền bí.

 

 

Thiền viện lớn nhất thế giới

Dhamma Kaya, thiền viện lớn nhất thế giới

 

Du khách Việt Nam đến Bangkok, thủ đô của Thái Lan, thường được hướng dẫn đến thăm Hoàng cung cùng một số ngôi chùa nổi tiếng như chùa Phật ngọc, Phật vàng… Ít người biết rằng, ở cách Bangkok không xa, có ngôi thiền viện cực kỳ hoành tráng, được xem là lớn nhất thế giới, có thể chứa đến một triệu người cùng một lúc. Đó là thiền viện Dhamma Kaya, được xây dựng cách đây 20 năm.


 

 

Tượng Phật độc đáo ở Linh Sơn Đại Tự - Trung Quốc

Tượng Phật độc đáo ở Linh Sơn Đại Tự - Trung Quốc
 


 

Hình ảnh ngôi chùa kinh ngạc nhất thế giới hiện nay

Giới thiệu đến Quý vị và các bạn một số hình ảnh kiến trúc ngôi chùa kinh ngạc nhất Thái Lan.

Chùa Wat Rong Khun tọa lạc tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, trông không giống như bất kỳ ngôi chùa nào trên thế giới. Công trình kiến trúc rất công phu, toàn màu trắng, và khảm gương phản chiếu ánh sáng lung linh huyền diệu này được xây dựng mang phong cách kiến trúc hiện đại rất rõ rệt. Nó chính là đứa con tinh thần của nghệ nhân nổi tiếng Thái Lan Chalermchai Kositpipat.

Trên thực tế, chùa Wat Rong Khun vẫn còn đang được kiến tạo. Nghệ nhân Chalermchai kỳ vọng ngôi chùa này sẽ hoàn thành viên mãn trong 90 năm tới, để có thể sánh vai với giáo đường Sagrada Familia tọa lạc tại thủ đô Barcelona, Tây Ban Nha.

Dưới đây là chùm ảnh chùa Wat Rong Khun, một công trình kiến trúc có thể gây kinh ngạc trên thế giới hiện nay.
 
Chua thai 1.jpg
Chua thai 2.bmp
Chua thai 4.jpg

 

 

Những quần thể kiến trúc Phật giáo độc đáo nhất thế giới

 Những quần thể kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Có đến hơn 1/4 dân số trên hành tinh của chúng ta theo các tôn giáo ở phương Đông, gồm các tôn giáo nổi tiếng như Phật giáo, Hindu, đạo Sikh, và đạo Lão. Loại hình kiến trúc đền tháp là cơ sở thờ tự duy nhất của các tôn giáo này khá đa dạng và phong phú. Từ các kiến trúc cổ xưa của quần thể đền tháp Ankor Wat đến kiến trúc hiện đại đặc sắc như Wat Rong Khun. Sau đây là những đền tháp có kiến trúc vô cùng độc đáo ở châu Á. 


Các tin khác


 • Kiến trúc Phật giáo, nét văn hóa của người Việt Nam • TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP

  CHÙA PHƯỚC HẬU
  THÔN PHÚ AN, XẤ PHÚ HỘI, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG
  ĐT: 063.3846831
  Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn
  Website: www.chuaphuochau.com.vn
  Copyright ©2010 Chua Phuoc Hau. All rights reserved.

  Mọi tin tức, bài vở, ý kiến và xây dựng xin liên lạc:
  Trụ trì Chùa Phước Hậu: Đại đức Thích Hạnh Huệ
  Điện thoại: 0972 846 831 - 0912 666 220
  Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn