Trang chủ     Giới thiệu     Liên lạc     Đặt làm trang chủ         
TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP
   THÔNG TIN PHẬT SỰ - Giới thiệu

Giới thiệu
15/08/2010 12:34

  

DUYÊN KHỞI

Chùa Phước Hậu tọa lạc trên sườn đồi núi nhấp nhô, cách Thành phố Đà Lạt về hướng Sài Gòn khoảng 40km thuộc thôn Phú An, Xã Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng. Nơi đây được mệnh danh là vùng Đất Phật, có dòng Đại Ninh êm ả, uống mình quanh co qua những xóm làng yên tĩnh, ẩn mình dưới những rặng tre xanh.
Từ sân Chùa nhìn xuống chân đồi xa xa là dãi Quốc lộ 20 nối liền Đà Lạt - Sài Gòn, góp thêm vào nét thi vị của một vùng đất thánh địa thiêng liêng.

Từ những ngày đầu đến đất Phú An, trong tôi đã nhận ra nơi đây là một địa linh âm dương hòa hợp. Từ nhận định đó đã khiến tôi từ bỏ chức vụ trụ trì Chùa Pháp Lạc ở Huyện Phước Long, Bình Phước - một ngôi chùa mà tôi đã dầy công tu tạo suốt mấy năm qua và có nhiều triển vọng tương lai không xa lắm.

Năm 2001, tôi về Phú An để tìm đất. Nhưng bao lần xuống là bấy nhiêu lần thất bại, vì số tiền quá ít vả lại đất Phú An giá cao, số tiền của tôi hiện có chỉ tìm được dưới 1000m2. Tôi tuyệt vọng nhiều hơn hy vọng.

Ít lâu sau, tình cờ tôi gặp một phật tử trạc tuổi 60 đon đả giới thiệu về một mảnh đất nhỏ lại có một Am tranh nhưng không ở được giờ cô ni ấy định nhượng lại.

Đúng thực cái chòi hoang lạnh lẽo, đất một nửa nằm treo sườn đồi, một nửa nằm ở hố sâu thẳm, nhưng tôi vẫn chọn vì không còn cách nào hơn nữa, phù hợp nhất với khả năng của mình.

Qua tiếp xúc với những phật tử già, thì ra mảnh đất này đã chuyển nhượng qua nhiều thầy cô nhưng không ai trụ được. Bởi vậy nên thiên hạ trong vùng bảo là đất đầu rồng, có người bảo đất hung, đất dử, đất quỷ, đất ma.

Quả thực không sai, những năm đầu về đây tu học tôi phải trả nghiệp một cách thích đáng, nào ốm đau bệnh hoạn triền miên, nào nghiệp thị phi, nào thiếu thốn trăm bề, nào đệ tử bỏ thầy ra đi vì không kham nổi... Có những lúc tôi gần như tuyệt vọng. Nhưng tự đáy lòng tôi đã quyết dù nghiệp có khảo đến chết chăng nữa tôi cũng nguyện một bức không rời khỏi đất Phú An.

Sau đó tôi phát nguyện nhập thất ăn ngọ, tuyệt thực, nghiêm trì mật pháp và nhất tâm niệm Phật. Cũng trên mảnh đất này chính tôi đã nhận thấy nhiều sự huyền bí, nhiệm màu của Phật Pháp nhưng: "Thiên cơ bất khả lộ" xin Quý vị hoan hỷ cho.

Có một điều tôi xin sám hối Mười Phương Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Hộ Pháp Long Thiên để thỏ thẻ cùng Quý vị đó là hình ảnh Tây Phương Tam Thánh hiện về với thân vàng y cao lớn hào quang năm sắc tỏa sáng khắp đất trời Phú An... Ôi thiêng liêng và đẹp quá làm sao tả hết được trên ngôn từ giấy mực, văn chương.

Sáng hôm sau thắp hương lễ Phật tôi kính cẩn quỳ trước ngôi Tam Bảo thành tâm sám hối vì lâu nay tôi luôn có một ý nguyện cố chấp về đất Phú An là chỉ tu cho riêng mình, then cài chốt đóng, ẩn tích mai danh.

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CHÙA

Ngày 15 tháng 1 năm Đinh Hợi (2007), một mình tôi thắp hương bạch Phật rồi lặng lẽ đào móng xây chùa (dự tính khoảng 300m2). Và dựng một pho Đại Thánh Tượng Phật A Di Đà cao 15m (ước chứng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng) nhưng bấy giờ số tiền hiện có trong tôi là 4.250.000đ.

KHỞI CÔNG XÂY TƯỢNG

Ngày 19 tháng 2 năm Mậu Tý (2008), tôi cầm bó hương hoa đứng giữa đất trời xin Phật chứng minh gia hộ cho công trình xây dựng Thánh Tượng A Di Đà Phật cao 15m sớm được thành tựu. Nhờ sự gia trì của Mười Phương Chư Phật và sự phát tâm dõng mãnh của phật tử xa gần nên công trình xây dựng tượng Phật A Di Đà sớm hoàn thành mỹ mãn, thiết Lễ An Vị vào ngày 19 tháng 2 năm Kỷ Sửu (2009).

THIẾT LẬP ĐẠO TRÀNG PHÁP HỘI TÂY PHƯƠNG

Công việc xây Chùa phần cơ bản tạm ổn. Ngày 14 tháng 4 năm Kỳ Sửu (2009), tôi thiết lập Đạo Tràng niệm Phật theo Pháp Môn của Hòa thượng Pháp sư Tịnh Không, tụng kinh vô lượng thọ và niệm danh hiệu: A Di Đà Phật.

Buổi đầu sơ khai chỉ 40 phật tử, đến nay Đạo Tràng đã thu hút hàng trăm phật tử về đây tu học tổ chức thường niên mỗi tháng hai lần (ngày chủ nhật đầu tháng Âm lịch dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ công chức. Ngày 19 Âm lịch hàng tháng dành cho đại chúng cộng tu)

XÂY DỰNG ĐẠI THÁNH TƯỢNG QUAN ÂM BỒ TÁT VÀ ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT CAO 15M

Mặc dù nguồn kinh phí rất khó khăn, Phật tử địa phương lại nghèo, thế nhưng còn một nguyện vọng của hai Ngài nữa, khiến tôi mãi thao thức về Chùa Tượng, làm sao đây? Bao giờ khởi công? Nguồn kinh phí đâu để làm?... Từng câu hỏi kéo nhau ùn về dấy lên trong tôi như những làn khói tối đen mù mịt khiến tôi không sao yên được.

Ngày 19 tháng 9 năm Kỷ Sửu ( 2009), một lần nữa tôi thành tâm khấn nguyện Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát cho công trình khai móng ngày hôm nay sớm châu viên thành tựu.

Đến nay, ngày 9 tháng 7 năm Canh Dần (2010), công trình đã được tạo xong phần cốt, phần hoàn thiện đang còn dang dở. Kính mong Chư Tôn Thiền Đức đồng tâm hộ nguyện, mong Quý phật tử xa gần phát tâm đại tùy hỷ để hai pho Đại Thánh Tượng trên sớm hoàn thành viên mãn.

A DI ĐÀ PHẬT 
 

                                                         Lâm Đồng, ngày 17 tháng 8 năm 2010
                                                                     Trụ trì Chùa Phước Hậu

                                                                 

                                                                    Đại Đức Thích Hạnh Huệ

 
 TIN PHƯỚC HẬU     TIN PHẬT GIÁO     PHẬT HỌC & TRIẾT HỌC     LỊCH SỬ & VĂN HÓA     NGHI LỄ     TỦ SÁCH     Y HỌC     ÂM NHẠC     TUỔI TRẺ     HỎI ĐÁP

CHÙA PHƯỚC HẬU
THÔN PHÚ AN, XẤ PHÚ HỘI, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG
ĐT: 063.3846831
Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn
Website: www.chuaphuochau.com.vn
Copyright ©2010 Chua Phuoc Hau. All rights reserved.

Mọi tin tức, bài vở, ý kiến và xây dựng xin liên lạc:
Trụ trì Chùa Phước Hậu: Đại đức Thích Hạnh Huệ
Điện thoại: 0972 846 831 - 0912 666 220
Email: phuochau@chuaphuochau.com.vn